Chọn nhà gần trung tâm hay ngoại thành?

Chọn nhà gần trung tâm hay ngoại thành?

Chọn nhà gần trung tâm nhiều tiện nghi hay ngoại thành để tiết kiệm là câu hỏi của rất nhiều người. Chọn mua nhà ở đâu luôn là câu chuyện bàn luận giữa hai vợ chồng. Vậy nên chọn nhà gần trung tâm hay ngoại thành để thuận vợ thuận chồng, có nhà ưng ý.

Người trong cuộc chia sẻ nên chọn nhà gần trung tâm tiện nghi hay ngoại thành tiết kiệm

chon-nha-gan-trung-tam-hay-ngoai-thanhChọn nhà ở trung tâm tiện nghi hay ngoại thành tiết kiệm?
Chị K (28 tuổi, Bến Tre) mới nghỉ việc ở trung tâm về quê mở một quán ăn tại nhà. Mảnh đất rộng hơn 70m2 ở huyện Châu Thành, Bến Tre giá 400 triệu đồng. Mảnh đất được cô tiết kiệm hơn 6 năm đi làm để mua nó.

Lúc đầu, đây là mảnh đất dân cư thưa thớt, về sau một vài căn nhà đến đây sinh sống. Tuy nhiên vẫn không nhộn nhịp, đường đi lại toàn vũng sình và bụi cây rậm rạp. Ban đầu chị K định mua đất để đón sóng đầu tư, ăn theo quy hoạch. Nhưng không như ý muốn, quy hoạch đô thị bị treo, triển khai chậm nên đến nay chị bị chôn vốn.

Chọn nhà ngoại thành để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đi lại nhưng cuộc sống của chị K không khấm khá bao nhiêu. Cô có tiệm mỳ cay nhỏ, có kết hợp bán trên ứng dụng. Nhưng mở quán là điều không dễ dàng, đường vào quán bất tiện nên nhiều shipper hủy đơn.

Việc sinh hoạt của gia đình cô cũng có nhiều thay đổi. Đi chợ quá bất tiện, cô phải vào trung tâm thương mại cách hơn 10km để mua nguyên liệu làm mỳ. Điều đó khiến cho doanh thu không như kỳ vọng. Mỗi tháng cô tiết kiệm được hơn 8 triệu đồng. Vậy phải tốn đến chục năm nữa mới có thể mua nhà gần trung tâm.

Quyết tâm mua nhà, cô dốc toàn bộ tiền tiết kiệm, vay bạn bè, vay ngân hàng để mua. Căn nhà cô mua có diện tích 50m2 giá 1,2 tỷ đồng tại khu vực thành phố Bến Tre. Tuy không phải ở trung tâm, nhưng rất đông người. Biết được gần đó có kiot đang cho thuê, chị K quyết định bán mảnh đất dưới Bến Tre để đầu tư mở quán mỳ cay.

Nở hoa khi quyết định vào trung tâm để sinh sống

Kể từ khi 2 năm chuyển đến nhà mới thì doanh thu của cô bằng 5 năm kinh doanh ở Châu Thành. Chị K đã mất quá nhiều thời gian khi nghĩ rằng chọn nhà ở ngoại thành tiết kiệm. Tuy trung tâm giá cao hơn chút nhưng cơ hội phát triển không ngừng. Suy nghĩ chọn nhà gần trung tâm tiện nghi hay ngoại thành để tiết kiệm tùy vào mục đích của mỗi người.

Chị K thẳng thắng chia sẻ, khi ở ngoại thành gia đình chị gặp nhiều bất cập. Một ngôi nhà xa trung tâm, thưa thớt dân cư không đảm bảo về an ninh. Đường đi làm xa, không thuận lợi cho kinh doanh, an toàn khi ra đường về đêm không đảm bảo. Các hạ tầng, điện, đường,… không đảm bảo. Đặc biệt lúc trước gia đình chị gặp bất tiện khi cho con nhỏ học ở ngôi trường xa. Việc đó ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Lúc trước con chị phải thức dậy rất sớm để đến cho kịp giờ. Ngoài ra những tiện ích như trạm y tế, khu vui chơi,… cũng hạn chế.

Dự án nhà ở xã hội New Lavida – Giải pháp cho người dân lao động

chon-nha-gan-trung-tam-hay-ngoai-thanhDự án nhà ở xã hội New Lavida giải pháp cho người dân lao động
Chọn nhà gần trung tâm tiện nghi hay ngoại thành để tiết kiệm? Dự án nhà ở xã hội New Lavida đáp ứng cả 2 yếu tố, nằm ở trung tâm tiện nghi và tiết kiệm chi phí. Giá chỉ 900 triệu/căn có thể sở hữu ngay căn hộ ngay mặt tiền đường trung tâm TP. Dĩ An. Chủ đầu tư Lê Phong uy tín nhiều dự án. Khách hàng được hỗ trợ vay 80% giá trị của căn nhà, lãi suất 4.8%/năm suốt 25 năm. Nếu tính ra thì mỗi tháng chỉ bỏ ra 5 triệu là có thể sở hữu căn hộ từ dự án nhà ở xã hội New Lavida.

Là dự án nhà ở xã hội nhưng lại đầy đủ tiện ích của nhà ở thương mại. Hồ bơi tràn bờ, khu thể thao, sân chơi cho trẻ em, phòng gym,… Các tiện ích khác như, trung tâm mua sắm Aeon, trường học, Vincom, bệnh viện, công viên luôn ở gần đó. Vô cùng tiện ích và thuận tiện cho việc đi học, đi làm, kinh doanh.

LÊ PHONG GROUP

Tagged le phong group, New Lavida

Bài viết liên quan

Trong giai đoạn 2021 – 2025 Bình Dương sẽ có 42.000 căn nhà ở xã hội

Tháng Mười Hai 24, 2022

Trong giai đoạn 2021 -2025 Bình Dương sẽ có 42.000 căn nhà…

phoicanhnewlavida

New Lavida – Tiên phong kiến tạo giá trị tại Bình Dương

Tháng Mười Hai 22, 2022

Khác với những dự án khác tại thị trường Bình Dương. New…

thi-truong-bat-dong-san-se-phuc-hoi-trong-thoi-gian-toi

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong thời gian tới

Tháng Mười Hai 18, 2022

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong thời gian tới.…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ

THE EMERALD 68

( Hoàn tiền nếu không mua )

The Emerald 68