Hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023

Hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023 được các chuyên gia cho rằng sẽ hướng về các sản phẩm có thể khai thác. Chẳng hạn như khai thác cho thuê căn hộ, nhà phố và nhà xưởng cho thuê.

Chuyên gia bật mí hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023

Cuối năm 2022, tình trạng ảm đạm, thanh khoản sụt giảm đối với thị trường BĐS. Phần khách hàng khó tiếp cận được nguồn vốn vay. Khách hàng tiếp cận được vốn vay nhưng lãi suất lại tăng. Vì thế việc mua nhà của nhiều khách hàng có nhu cầu bị trì hoãn. Chuyên gia bật mí hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023.

Nhà đầu tư chọn phương án gửi tiền ngân hàng để nghe ngóng diễn biến thị trường. Người có tiền nhưng lại ngập ngừng giải ngân, nuôi kỳ vọng giá sẽ giảm sâu hơn. Chiết khấu sẽ khủng hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó đối với thị trường thứ cấp, các dự án mới đang cắt lỗ. Hoặc gặp khó khăn trong thanh khoản, điều đó gây ra nhiều tâm lý cho khách hàng. Tâm lý sợ bị lỗ khi đầu tư vào giai đoạn này, làm “trùng tay” nhiều khách ban đầu có ý định mua.

Trong Hội nghị bất động sản Việt Nam VRES – 2022, khảo sát tâm lý 1.000 người. Đáp viên dự đoán lạm phát sẽ tăng trong năm 2023 là 72%. 75% nhận định lãi suất vay ngân hàng sẽ còn tăng thêm. Điều đó khiến cho 35% cho biết sẽ giữ dòng tiền, ngưng đầu tư. Đáp viên chọn giữ tài sản và chờ thị trường ổn định mới giao dịch là 28%. Số còn lại 27% cho rằng chấp nhận bán cắt lỗ do lo sợ thị trường khó khăn hơn. Nhiều người lo lắng thị trường sẽ suy thoái kéo dài sang năm 2023 vì thế không dám đầu tư vào BĐS. Bên cạnh đó thị trường hiện tại giá BĐS quá cao, chưa ổn định khiến họ không hài lòng.

Hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023 – Nhà đầu tư nên có hướng đi nào?

Hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023 là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Dòng tiền của nhà đầu tư đang nằm im chờ thời, bước sang năm 2023 sẽ như thế nào.

Chia sẻ về hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023. Giám đốc batdongsan Đinh Minh Tuấn cho biết. Hướng đi của dòng tiền sẽ hướng về các sản phẩm có thể khai thác như cho thuê căn hộ, xưởng cho thuê, nhà phố. Bởi nhóm BĐS này dễ tiếp cận vốn vay. Sẽ an toàn cho bối cảnh thị trường chưa thực sự cân bằng hiện nay. Căn hộ sơ cấp, mức giá dưới 50 triệu/m2, phục vụ nhu cầu ở thực đang được quan tâm. Bên cạnh đó nhóm hạng sang, siêu sang sẽ có nguồn cung đều đặn. Bởi họ là đối tượng mua ít chịu ảnh hưởng bởi tín dụng.

Ông Tuấn đưa ra nhận định về hướng đi của dòng tiền bất động sản năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm doanh nghiệp đối mặt với thách thức. Bởi vì người mua thì sẽ thận trọng và tính toán hơn khi sẽ quyết định xuống tiền.

Người mua nhà, nhóm căn hộ sẽ không chỉ quan tâm đến yếu tố giá bán, chiết khấu mà sẽ cân nhắc nhiều hơn việc phát triển BĐS thương mại. Cụ thể, đây là lợi tức đầu tư cho thuê dựa trên chi phí mua nhà.

Nhận định về năm 2023

“Năm 2023 là một năm khó khăn, đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại kiếm lời sẽ không còn được ưu tiên. Thay vào đó, ưu tiên những sản phẩm có giá trị phát triển thương mại lâu dài, tỷ suất lợi nhuận từ 4,9-5% trở lên”. Lợi nhuận thương mại càng cao càng quyết định tỷ lệ hấp thụ của sản phẩm”, ông Duẩn phân tích.

Xét về loại hình căn hộ, theo ông Duẩn, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại TP.HCM hiện nay là 4,1%. Tính trên giá bán bình quân hiện nay gần 65 triệu đồng/m2, mức lợi nhuận không hấp dẫn. Tuy nhiên, theo đơn vị nghiên cứu thị trường, dự báo đến năm 2023, giá chào bán căn hộ tại TP.HCM có thể tăng 4-6%, tỷ suất lợi nhuận cho thuê cũng tăng theo. Dự đoán quý IV/2023, sẽ trở lại tỷ suất lợi nhuận 4.7 – 4.9% cho thuê chung cư TP.HCM như thời điểm trước dịch. Từ đó như cầu đầu tư vào phân khúc này sẽ tăng, kéo theo thanh khoản thoát tình trạng ảm đạm.

Về nguồn cung, năm 2023 định hướng sẽ tháo gỡ các vướng mắc pháp lý. Sản phẩm dang dở và nguồn cung mới sẽ trở lại. Nếu sản phẩm bán dồi dào, người mua nhiều sự lựa chọn, giao dịch sẽ tăng nhiệt trở lại.

Cho thuê căn hộ tại Bình Dương – Đầu tư lợi nhuận từ việc cho thuê

huong-di-cua-dong-tien-bat-dong-san-nam-2023Căn hộ cao cấp view sân Golf cho thuê 18 triệu đồng/tháng – 2PN
Đầu tư vào dự án căn hộ The Emerald Golf View tại Bình Dương sẽ là lựa chọn cho các nhà đầu tư. Khách hàng sẽ được hưởng chính sách lợi nhuận cho thuê 216 triệu đồng/năm (căn 2PN). Như vậy có nghĩa là 18 triệu/tháng căn 2PN. Lê Phong Group cam kết lợi nhuận cho thuê trong 12 tháng. Ở hiện tại The Emerald Golf View là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư.

Content retrieved from: https://theemeraldgolfview.com/huong-di-cua-dong-tien-bat-dong-san-nam-2023/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ

THE EMERALD 68

( Hoàn tiền nếu không mua )

The Emerald 68