Nhà liền thổ phía Nam xác lập mặt bằng giá mới

Việc khan hiếm nguồn cung đối với các loại hình bất động sản nền, nhà liền thổ đã không còn xa lạ. Đặc biệt là tại TP.HCM, với quỹ đất khan hiếm. Tạo tiền đề cho việc giá loại hình bất động sản này tiếp tục lập đỉnh giá mới.

Thị trường nhà liền thổ khan hiếm nguồn cung

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường phía Nam có khoảng 3,142 căn nhà phố/biệt thự mở bán. Từ số liệu trên cho thấy, nguồn cung giảm hơn 45% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung giảm, tuy nhiên nguồn cầu vẫn tăng. Với tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% so với cùng kỳ năm 2021.
Mặt bằng giá BĐS liền thổ xác lập đỉnh mớiMặt bằng giá BĐS liền thổ xác lập đỉnh mới
Xu hướng nguồn cung và nhu cầu đầu tư dịch chuyển nhiều sang những khu vực vệ tinh như Đồng Nai, Long An và đặc biệt là Bình Dương. Tuy mặt bằng giá có phần tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá của những BĐS liền thổ tại những khu vực này vẫn được xem là khá mềm so với vùng trung tâm lân cận.

Giải toả cơn khát nguồn cung

Riêng thị trường Bình Dương, nguồn cung nhà phố hiện rất hạn chế và còn khoảng giá chỉ bằng một nửa so với khu vực Thủ Đức giáp ranh. Theo đó dự án nhà phố An Residence của CĐT Lê Phong (nằm ngay mặt tiền đường 22/12). Nhà phố tại đây có giá bán từ 4,3 tỷ/căn (bao gồm VAT). Được xây dựng 1 trệt 2 lầu. Với diện tích 4,5x15m dự kiến sẽ bàn giao nhà trong năm 2022. Với giá khá cạnh tranh so với nhiều dự án cùng phân khúc khác, tạo cơ hội cho nhà đầu tư khi mặt bằng giá của BĐS liền thổ đang trên đà tăng trưởng tốt.
Phoi-canh-nha-pho-An-residence-2Nhà phố An Residence
Theo dự kiến, nguồn cung BĐS phía Nam 6 tháng cuối năm không có nhiều sự bùng nổ. Dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 căn nhà phố liền thổ mới được chào bán. Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với khoảng 1.500 căn. Tiếp theo đó là Long An và Bình Dương với hơn 1.000 căn. Còn đối với TPHCM, nguồn cung sẽ dao động khoảng 600 căn. Chủ yếu tập trung ở những khu vực còn quỹ đất như Thủ Đức. Mặt bằng giá sơ cấp nhà liền thổ ở thị trường phía Nam dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng do áp lực về chi phí đầu vào, lạm phát và nhu cầu với loại hình này lớn.

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

Theo Báo cáo Tâm lý & nhu cầu mua BĐS vừa được Batdongsan.com.vn công bố cùng với báo cáo thị trường quý 2/2022, đa số người mua nhà đang dành sự quan tâm nhiều tới loại hình nhà biệt lập và đất. Theo đó, 60% người tham gia khảo sát cho biết loại hình BĐS dự kiến mua trong thời gian tới là đất và nhà biệt lập. Đáng chú ý, 80% người đã sở hữu BĐS có nhu cầu mua căn nhà thứ 2. Và xu hướng này đang tăng ở nhóm nhà đầu tư trẻ. Loại hình BĐS được tìm mua nhiều thường nằm trong bán kính 50km. Kết nối từ các đô thị trung tâm với giá thường từ 5 tỷ đồng đổ lại. Nhóm người mua này cũng dành nhiều sự quan tâm tới loại hình nhà liền thổ và đất. Đồng thời chưa quan tâm tới BĐS nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, 92% người dùng ở các tỉnh phía Nam lựa chọn mua BĐS ngay trên cùng khu vực đang sinh sống thay vì đi xa ra các thị trường mới.

Đâu là kênh đầu tư an toàn

Cũng trong báo cáo quý 2, Batdongsan.com.vn đưa ra những dữ liệu minh chứng. Cho thấy, trải qua 2 năm dịch bệnh kéo dài, thị trường nhà đất, vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm ghi nhận nhiều thăng trầm. Tuy nhiên đất và nhà ở vẫn duy trì chỉ số tăng giá cao nhất. Xếp trên các kênh đầu tư khác là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm. Trong đó, đất và nhà liền thổ giữ mức tăng mạnh nhất trong các kênh đầu tư. Sau thời gian dịch bệnh, nhu cầu về nhà ở liền thổ trở nên cao hơn bao giờ hết. Nhất là trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trở nên cấp thiết. BĐS liền thổ luôn là lựa chọn đứng đầu của giới đầu tư. Sức cầu nhà phố/ biệt thự chủ yếu tập trung ở những dự án quy mô lớn. Được quy hoạch đồng bộ và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ

THE EMERALD 68

( Hoàn tiền nếu không mua )

The Emerald 68