Thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong thời gian tới

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong thời gian tới. Có nhiều dự báo trái chiều xoay quanh đến thị trường bất động sản. Nhiều người cho rằng, nếu thị trường khó khăn trong ngắn hạn hy vọng sẽ phục hồi trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong thời gian tới – Chuyên gia nói gì

thi-truong-bat-dong-san-se-phuc-hoi-trong-thoi-gian-toiNhiều người cho rằng thị trường khó khăn trong ngắn hạn và sẽ phục hồi trong thời gian tới.
Vũ Đình Ánh – chuyên gia kinh tế cho biết thị trường bất động sản trong 3 quý đầu năm 2022 vẫn tốt. Đến cuối tháng 9, nền kinh tế và bất động sản đều “lạnh”. Dẫn đến cho việc rất tốt sang càng xấu.

Cần bám sát thực tế thị trường, bởi theo TS. Võ Trí Thành dự báo hai quý đầu năm 2023 tình hình sẽ rơi vào khó khăn nhất. Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam – Nguyễn Văn Đính có ý kiến. Thị trường bất động sản hiện nay gặp nhiều khó khăn. Nhưng theo ông nhận định, khó khăn này chỉ là tạm thời. Trong thời gian tới, thị trường sẽ khởi sắc và phục hồi bởi nhu cầu bất động sản còn lớn trong khi nguồn hàng đang rất khan hiếm.

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế cho biết trong năm nay và năm tới, Chính phủ nên có chương trình để hỗ trợ cho những nhà kinh doanh. Đặc biệt là những nhà kinh doanh bất động sản phát hành trái phiếu đúng quy định, mục đích. Hoặc có những chương trình hoãn nợ cho tất cả những nhà phát hành trái phiếu 12 tháng tới. Để họ phục hồi kinh tế, trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Ông còn cho rằng, Ngân hàng Nhà nước có thể đưa ra những chương trình cho vay. Cho vay doanh nghiệp bất động sản khó khăn, cho vay mua nhà cho những người thu nhập thấp, trung bình.

Ông Hiếu đề xuất: Ngân hàng Nhà nước nên nới trần tín dụng từ 14% lên 16%. Phân bổ lại room tín dụng cho các ngân hàng thương mại. Điều đó giúp ngân hàng thương mại cho vay mạnh tay hơn để tháo gỡ khó khăn trong lúc này.

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM đưa ra những đề nghị

Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị NH Nhà nước trình Chính phủ xem xét nới room tín dụng lên 1%. Nâng tăng trưởng tín dụng cả năm 2022 lên 15%. Mục đích để thêm nguồn vốn tín dụng khoảng hơn 100.000 tỷ đồng. Hỗ trợ nền kinh tế và sản xuất kinh doanh đến trước Tết 2023.

Ủy viên BCH Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6 ông Nguyễn Anh Quê có những nhận định rằng. Vấn đề ảnh hưởng thị trường BĐS không phải vấn đề tín dụng nữa mà là niềm tin.

Các cơ quan quản lý Nhà nước cần đưa ra thông điệp rõ ràng. Thông điệp dứt khoát cho cơ quan cấp dưới, những chủ đầu tư, nhà đầu tư nắm được. Ông Quê còn nói, có thể phân loại thành bđs chuyên dùng để ở, thu nhập thấp để đầu tư nhà ở xã hội, tái định cư. Cần làm rõ vấn đề giá bđs Việt Nam đang quá cao so với thu nhập hay vấn đề thu nhập quá thấp so với thế giới.

Dự án nhà ở xã hội New Lavida – Chìa khóa cho người dân lao động thấp

can-ho-gia-re-duoi-1-ty-tai-binh-duong

Dự án nhà ở xã hội New Lavida nằm ngay phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Kết hợp mô hình Nhà ở xã hội – Thương mại – Tiện ích (công viên, trường học). Chủ đầu tư Tập đoàn Lê Phong cho biết đây là NOXH nhưng lại có tiện ích của nhà ở thương mại. Tiện ích xung quanh như trung tâm mua sắm, hồ bơi, công viên, khu vui chơi thể thao,…

Dự án có chính sách tài chính hỗ trợ cho khách hàng vay 80% giá căn hộ. Được ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ lãi suất 4.8%/năm trong suốt 25 năm. Dự án nhà ở xã hội New Lavida xuất hiện nhằm giúp cho NLĐ sở hữu được căn hộ. Đem đến cuộc sống chất lượng cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ

THE EMERALD 68

( Hoàn tiền nếu không mua )

The Emerald 68