Lãi suất vay tăng, cơ hội nào cho người mua nhà

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng cao, tín dụng bị siết thì việc lãi suất cho vay mua nhà tăng khiến giấc mơ an cư của một bộ phận người dân hạn hẹp về tài chính trở nên khó khăn hơn. Nhiều người đã phải tạm gác lại ý định mua nhà, tiếp tục đi thuê.

Tín dụng cho vay mua nhà vẫn đầy thách thức

Cuối tháng 9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất lên 0,75 điểm phần trăm. Kế đó, động thái của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là tăng lãi suất điều hành thêm 1% so với mức lãi suất cũ. Như vậy, sau 2 năm, đây là mức điều chỉnh đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước.
Lãi suất ngân hàng tăngLãi suất ngân hàng tăng
Thực tế này là tiền đề để cuộc đua lãi suất huy động của các nhà băng tiếp đà tăng mạnh. Trên thực tế, lãi suất các kỳ hạn ngắn, từ 1-3 tháng của các ngân hàng thương mại tăng trung bình 0,9%. Có nơi tăng tới 1,9% trong tháng qua. Lãi suất huy động tiết kiệm tăng đã khiến lãi suất cho vay. Trong đó có vay mua nhà tăng mạnh. Hiện lãi suất cho vay mua nhà đang tăng từ 0,2% đến 1% mỗi năm.

Lãi suất cho vay liên tục tăng khiến người mua nhà đang “gặp khó”

Khảo sát gần đây ghi nhận, hiện lãi suất cho vay mua nhà tại nhiều ngân hàng đã tăng lên mức khoảng 9,5- 13%/năm,. Tùy vào hình thức vay của khách hàng. Một số Ngân hàng vẫn áp dụng lãi suất ưu đãi năm đầu. Dao động trong khoảng 8-11%/năm – mức lãi suất ưu đãi năm đầu cũng đã tăng so với các năm trước đó. Sau khi kết thúc lãi suất ưu đãi, lãi thả nổi được tính bằng lãi cơ sở + biên độ dao động trong khoảng 3%.

Trên thực tế, nhu cầu mua nhà của người dân luôn rất lớn. Tuy nhiên, do các khó khăn về tín dụng. Nên những người cần phải dùng đòn bẩy tài chính “đành” tạm gác lại ý định “an cư”.

Cơ hội nào cho người mua nhà khu lãi suất tăng

Với tình hình lãi suất tăng, nhiều người mua nhà tìm kiếm những dự án nhà ở xã hội. Do có mức lãi suất ưu đãi.
Cơ hội nào cho người mua nhàCơ hội nào cho người mua nhà
Điển hình là dự án nhà ở xã hội New Lavida. Một dự án của CĐT Lê Phong phối hợp cùng sở xây dựng tỉnh Bình Dương. Với ưu đãi chưa từng có. Nhằm rộng cửa cho người dân có cơ hội sở hữu cho mình một nơi an cư tại Tỉnh Bình Dương. Ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 80%. Đặc biệt, mức lãi suất cố định 4,8%/năm trong 25 năm. Có thể thấy, đây là mức lãi suất chưa từng có trên thị trường. Với mức lãi suất hấp dẫn này, người thu nhập thấp, công nhân, viên chức tại đây có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một nơi sinh sống lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH THỨC NHẬN GIỮ CHỖ

THE EMERALD 68

( Hoàn tiền nếu không mua )

The Emerald 68